CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tổng Đài Viettel

Cáp quang Viettel - Các Câu hỏi thường gặp: Chuyên mục hỏi đáp về dịch vụ Internet cáp quang FTTH Viettel

1) TÔI MUỐN LẮP CÁP QUANG VIETTEL NHƯNG TỔNG ĐÀI BÁO KHÔNG LẮP ĐƯỢC ? CÓ CÁCH NÀO KHÁC KHÔNG ?

Vâng. Nếu Viettel đã thông báo lại như vậy. Tức Viettel hiện tại đang hết thiết bị hoặc chưa có hạ tầng tại khu vực đó. Theo quy định khi đã thông báo lại cho khách hàng không lắp được thì nhân viên Viettel cần giải thích rõ lý do tại sao không triển khai được ? VD: Hết cổng (port), hết cáp, khu vực không hạ tầng, khu vực cáp ngầm,...

Để đáp ứng được nhu cầu của khách. Khách hàng có thể chọn lựa chuyển sang dùng tạm thời cáp đồng (ADSL) của Viettel – Khi khu vực có thể triển khai cáp quang, KH sẽ được chuyển đổi sang cáp quang miễn phí. Trong trường hợp khách hàng vẫn chưa hài lòng. Khách hàng cần chọn sử dụng internet từ các nhà cung cấp khác. Viettel xin lỗi vì sự bất tiện này.

2) TÔI ĐANG DÙNG INTERNET VIETTEL NHƯNG TÔI KHÔNG BIẾT GÓI CƯỚC CỦA MÌNH LÀ GÓI NÀO ?
Để biết gói cước của khách hàng đang sử dụng là gói cước nào ? Khách hàng có thể theo các cách sau đây: - Xem giá cước, gói cước in trên biên bản nghiệm thu hoặc hợp đồng đã ký với Viettel. - Có thể kiểm tra trực tiếp qua tổng đài CSKH : 18008198 . Nhánh số 3.

3) CÁCH THỨC VÀ THỦ TỤC NÂNG CẤP LÊN GÓI INTERNET TỐC ĐỘ CAO HƠN ?

A. KHÁCH HÀNG CHUYỂN TỪ CÁP ĐỒNG SANG CÁP QUANG: Các khách hàng đang sử dụng Dịch vụ internet cáp đồng (ADSL) của Viettel. Chúng tôi sẽ có chính sách riêng khi chuyển đổi nâng cấp dịch vụ. + Khách hàng trả lại các thiết bị (Nếu có) của Viettel khi nâng cấp lên cáp quang

+ Khách hàng không phải tiếp tục cam kết sử dụng dịch vụ cũ

+ Được ưu tiên khi chuyển từ internet cáp đồng lên cáp quang. Chỉ cần ký hợp đồng bổ sung.

B. KHÁCH HÀNG CHUYỂN TỪ CÁP QUANG LÊN GÓI CAO HƠN

Khách hàng cần đem CMND (cá nhân), giấy giới thiệu (công ty, tổ chức) để đăng ký nâng cấp lên gói cao hơn tại hệ thống cửa hàng Viettel tại TpHCM..

4) CÁCH THỨC VÀ THỦ TỤC HỦY TẠM NGƯNG DỊCH VỤ VIETTEL ?

Khác với di động, đối với các dịch vụ cố định và giải pháp Viettel như: Internet, điện thoại cố định, chữ ký số Viettel, Vtracking,… Khi khách hàng có nhu cầu tạm ngưng hoặc hủy các dịch vụ của Viettel. Khách hàng cần đem theo CMND (cá nhân), giấy giới thiệu (công ty, tổ chức) và hợp đồng đã ký với Viettel (nếu có) để làm thủ tục tạm ngưng, hủy dịch vụ tại cửa hàng Viettel gần nhất.

5) CÁCH CHUYỂN ĐỔI TÊN CHỦ HỢP ĐỒNG ? TÁC DỤNG VÀ LỢI ÍCH ?

Khi có điều kiện các khách hàng nên lấy tên mình làm chủ hợp đồng sử dụng các dịch vụ của Viettel. Việc đứng tên chính chủ này sẽ góp phần giúp Viettel đảm báo quyền lợi chính đáng của khách hàng. Việc này cũng góp phần tạo thuận lợi hơn trong giao dịch với Viettel..

CÁCH THỨC:

A. Chủ hợp đồng cũ cần qua các cửa hàng giao dịch với Viettel để đăng ký chuyển đổi sang chủ mới. Nhân viên Viettel sẽ thanh lý công nợ và làm phụ lục hợp đồng chuyển đổi sang tên chủ mới.

B. Trong trường hơp chủ hợp đồng cũ không thể liên lạc hoặc không có điều kiện, khả năng qua Cửa hàng giao dịch Viettel. Chủ nhân mới cần chuẩn bị 3 hóa đơn thu cước Viettel gần nhất, CMND, hợp đồng, hóa đơn (điện, nước,...) (thuê nhà, bàn giao nhà,...) chứng minh đang ở tại địa chỉ trên. Qua cửa hàng giao dịch Viettel để có thể đơn phương chuyển chuyển chủ quyền hợp đồng. 

6) MẠNG CÁP QUANG VIETTEL TRUY CẬP RA NƯỚC NGOÀI CÓ TỐT KHÔNG ?

Dung lượng đường truyền của Viettel ra nước ngoài là 32 Gbps, lớn nhất Việt Nam hiện nay. Cùng với số tuyến cáp quang dài nhất cả nước. Viettel sẽ cung cấp một đường truyền ổn định không chỉ trong mà cả ngoài nước.

7) MODEM VIETTEL CUNG CẤP CÓ PHẢI LOẠI TỐT ? CÓ ĐƯỢC BẢO HÀNH VÀ CÓ WIFI KHÔNG ?

Modem cáp quang không phải loại modem thường (ADSL- có giá 400.000 đ – 1.000.000 đ trên thị trường). Đây là Modem có tích hợp với Module quang và Wifi. Giá của các modem này từ 1,2 triệu trở lên. - Các Modem này là các thương hiệu có tiếng (Tp link, Totolink, Draytek, Zyxel…) được Viettel cấp mới 100 % và được trang bị kèm wifi. - Chế độ bảo hành tại Viettel tuân theo chế độ của nhà sản xuất (thường được bảo hành 2 năm). Trong thời gian bảo hành sẽ được Viettel cấp cho Modem khác sử dụng tạm thời.

8) THỦ TỤC ĐĂNG KÝ LẮP MẠNG CÁP QUANG CỦA VIETTEL NHƯ THẾ NÀO ?

Để đăng ký lắp mạng cáp quang Viettel tại TpHCM khách hàng có thể đăng ký qua các hình thức sau:

Cách 1: Gọi điện trực tiếp đến số Hotline 0981.900.799 để được tư vấn miễn phí và cung cấp địa chỉ lắp đặt

Cách 2: Đăng ký dịch vụ online TẠI ĐÂY . Trong vòng 2 giờ chúng tôi sẽ liên hệ lại

9) KHI LẮP THÊM CÁC DỊCH VỤ KHÁC NHƯ TRUYỀN HÌNH VIETTEL, WIFI, MẠNG LAN THÌ TỐC ĐỘ MẠNG CÓ BỊ LÀM SAO KHÔNG ?

Khi khách hàng lắp thêm dịch vụ khác do Viettel cung cấp như: Truyền hình viettel. Hoặc các thiết bị khác như wifi, mạng LAN thì tốc độ gói cước của khách hàng vẫn ổn định và không bị ảnh hưởng. Đúng như cam kết trong hợp đồng đã ký với Viettel.

10) TÔI MUỐN SỬ DỤNG THÊM CÁC DỊCH VỤ CAO CẤP KHÁC TRÊN NỀN INTERNET CÁP QUANG ?

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cao cấp khác như: Hội nghị truyền hình (Video conference), gọi điện thoại VOIP, lắp Camera giám sát. Đây là các dịch vụ sử dụng riêng của khách hàng. Khách hàng tự liên hệ với các đơn vị, cá nhân khác cung cấp các dịch vụ này trên thị trường. Có thể gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

11) KHI LẮP INTERNET CÁP QUANG TÔI CÓ THỂ LẮP LUÔN MẠNG WIFI KHÔNG ?

Quý khách yên tâm. Khi lắp mạng internet cáp quang Viettel. Khách hàng đã được tặng một modem wifi 4 cổng. Nhân viên kỹ thuật Viettel sẽ cài đặt mạng wifi theo yêu cầu của quý khách. Thiết bị của Viettel được bảo hành tại chỗ, thời gian bảo hành theo quy định của nhà sản xuất thiết bị (thường là 1 năm).

12) LẮP MẠNG CÁP QUANG VIETTEL CÓ LỢI ÍCH TÁC DỤNG GÌ ?

Khi khách hàng sở hữu một đường truyền internet cáp quang viettel. Khách hàng có thể dùng được nhiều dịch vụ cao cấp trên nền internet viettel:

- Sở hữu một đường truyền internet tốc độ cao với một giá cước rẻ nhất ( gói cho gia đình FTTH ECO chỉ từ 220.000đ/tháng )

- Dễ dàng sử dụng dịch vụ truyền hình Viettel với chỉ 77.000 đ/tháng.

- Dễ dàng lắp Camera giám sát với chất lượng hình ảnh rõ nét, chất lượng HD.

- Dễ dàng đặt Máy Chủ (server), thết lập Hosting, Website, Mail Server, Mạng riêng ảo (VPN),...

- Dễ dàng sử dụng các dịch vụ trực tuyến như Game online, TV online, Shopping online, Book vé máy bay, tàu,...

13) INTERNET CÁP QUANG FTTH VIETTEL DÀNH CHO AI ?

Internet cáp quang Viettel dành cho mọi khách hàng có nhu cầu sở hữu một đường truyền internet tốc độ cao, ổn định:

- Hộ gia đình.

- Các đại lý, cửa hàng, quán cung cấp dịch vụ internet.

- Các trung tâm tin học, ngoại ngữ.

- Các quán bar, cafe, nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng.

- Công ty, Doanh nghiệp nhỏ và vừa.

- Tổng công ty, doanh nghiệp

14) ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA INTERNET CÁP QUANG SO VỚI INTERNET CÁP ĐỒNG 

So sánh Internet cáp đồng ADSL và Internet cáp quang FTTH

Ngày nay Cáp Quang không còn là một điều xa lạ với người dùng Internet. Nhưng với người dùng thì đa số họ chỉ hiểu sơ qua là Cáp Quang thì nhanh hơn Cáp Đồng nên thích dùng hơn. Vậy cáp quang là gì ? Cáp quang là một loại cáp viễn thông làm bằng thủy tinh hoặc nhựa, sử dụng ánh sáng để truyền tín hiệu. Cáp quang dài, mỏng thành phần của thủy tinh trong suốt bằng đường kính của một sợi tóc. Chúng được sắp xếp trong bó được gọi là cáp quang và được sử dụng để truyền tín hiệu trong khoảng cách rất xa. Không giống như cáp đồng truyền tín hiệu bằng điện, cáp quang ít bị nhiễu, tốc độ cao (đây là tốc độ truyền dữ liệu, phân biệt với tốc độ tín hiệu) và truyền xa hơn. Cấu tạo của cáp quang Cáp quang có cấu tạo gồm dây dẫn trung tâm là sợi thủy tinh hoặc plastic đã được tinh chế nhằm cho phép truyền đi tối đa các tín hiệu ánh sáng. Sợi quang được tráng một lớp lót nhằm phản chiếu tốt các tín hiệu. Cáp quang gồm các phần sau:

+ Core: Trung tâm phản chiếu của sợi quang nơi ánh sáng đi.

+ Cladding: Vật chất quang bên ngoài bao bọc lõi mà phản xạ ánh sáng trở lại vào lõi.

+ Buffer coating: Lớp phủ dẻo bên ngoài bảo vệ sợi không bị hỏng và ẩm ướt.

+ Jacket: Hàng trăm hay hàng ngàn sợi quang được đặt trong bó gọi là Cáp quang. Những bó này được bảo vệ bởi lớp phủ bên ngoài của cáp được gọi là jacke.