Tổng hợp báo giá SMS Brandname các nhà mạng

SMS Brandname Viettel

Hiện nay chiến dịch marketing thông qua giải pháp SMS Brandname ngày càng phổ biến với mỗi doanh nghiệp. Hầu hết các nhà mạng đều đã triển khai dịch vụ này từ rất sớm. Nếu bạn đang tìm hiểu SMS Brandname cho doanh nghiệp mình thì đừng bỏ lỡ bài viết sau.

1. Dịch vụ SMS Brandname là gì?

SMS brandname là dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt, cho phép doanh nghiệp gửi tin nhắn tiếp thị hoặc chăm sóc khách hàng tới nhiều thuê bao di động. Trên tin nhắn thuê bao di động nhận được, tên thương hiệu sẽ được hiển thị ở mục người gửi thay vì số điện thoại cụ thể. So với tin nhắn truyền thống, SMS brandname giúp tăng độ nhận biết thương hiệu doanh nghiệp, đồng thời đạt sự tin tưởng cao hơn từ khách hàng.

SMS brandname được phân làm 2 loại: tin nhắn quảng cáo và tin nhắn chăm sóc khách hàng.

 • Tin nhắn quảng cáo - SMS Marketing là tin nhắn  để thông báo các chương trình khuyến mãi, giới thiệu sản phẩm dịch vụ mới
 • Tin nhắn chăm sóc khách hàng: là tin nhắn không mang các thông tin khuyến mãi, ví dụ tin nhắn chúc mừng sinh nhật, thông báo điểm tích lũy, thông báo số dư tài khoản ngân hàng…

2. Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng SMS Brandname?

Giúp tăng nhận diện thương hiệu 

Doanh nghiệp có thể sử dụng SMS Brandname một cách linh hoạt để tạo ra một kênh tiếp thị quảng cáo mà không sợ gây ra bất cứ cảm giác khó chịu hay phiền toái nào cho khách hàng của mình. Thông qua việc tích hợp các tin nhắn đa phương tiện, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận được với các nhóm khách hàng mục tiêu, gia tăng sự chú ý, xây dựng mức độ tin cậy và chuyên nghiệp cao hơn khi thực hiện tiếp thị về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Giúp doanh nghiệp dễ đo lường 

Bên cạnh việc gửi tin nhắn hàng loạt đến với các đối tượng khách hàng mục tiêu, SMS Brandname còn giúp doanh nghiệp có thể đo lường và kiểm tra dữ liệu để chắc chắn khách hàng đã nhận được tin nhắn. Bên cạnh đó, qua SMS Brandname, doanh nghiệp sẽ đánh giá được mức độ tương tác giữa khách hàng và doanh nghiệp, thiết lập database và khoanh vùng chính xác nhóm khách hàng mục tiêu.

Tăng độ tin cậy về thương hiệu 

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn giữ chân khách hàng ở lại và thực hiện chuyển đổi thành khách hàng trung thành. Với SMS Brandname, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn vào các thông tin, chương trình hay lời giới thiệu được gửi từ doanh nghiệp đến với họ. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho doanh nghiệp 

Chi phí của SMS Brandname so với các hình thức tiếp thị, quảng cáo truyền thông khác là tương đối thấp. SMS Brandname được thực hiện bằng quy trình tự động hoàn toàn cùng với các cước phí viễn thông. Vì vậy, ứng dụng SMS Brandname để gửi đi hàng trăm, hàng nghìn tin nhắn cùng lúc đến các đối tượng khách hàng mục tiêu giúp tiết kiệm được tối đa chi phí và thời gian cho doanh nghiệp.

Giúp chăm sóc khách hàng tối ưu 

Lựa chọn SMS Brandname để chăm sóc khách hàng giúp mang đến những lợi ích nhất định cho doanh nghiệp. Các tin nhắn này là lời chúc mừng, cảm ơn hay các thông tin hỗ trợ khách hàng từ chính doanh nghiệp của bạn.

3. Thủ tục đăng ký SMS Brandname theo quy định ban hành

Bước 1: Đăng ký tên định danh (Brandname) với Bộ Thông tin và Truyền thông

Để đăng ký tên định danh cho doanh nghiệp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký gồm:

 1. Giấy Đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng còn hiệu lực)
 2. Mẫu 01 (theo quy định) ký đóng dấu (1 bản) (Nếu nhiều hơn 2 tờ đóng dấu giáp lai)
 3. Mẫu 03 (theo quy định) ký đóng dấu (2 bản) (Nếu nhiều hơn 2 tờ đóng dấu giáp lai) (nếu có)
 4. Ảnh chụp website in đóng dấu treo (3-4 ảnh) + Hợp đồng tên miền bản photo có đóng dấu treo công ty hoặc Chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thương hiệu của sản phẩm dịch vụ có dấu treo công ty (Nếu nhiều hơn 2 tờ đóng dấu giáp lai)
 5. Hợp đồng lao động công chứng (còn hiệu lực) của nhân sự quản lý tên định danh + Văn bản ủy quyền/giao nhiệm vụ quản lý tên định danh từ người có thẩm quyền cho cá nhân quản lý tại mục này (nếu không phải là đại diện pháp luật quản lý)
 6. Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện –> phải cung cấp được Giấy phép hoạt động (vd: Giấy chứng nhận VSATTP (Vệ sinh ATTP); Giấy hành nghề y….)

Sau đó nộp hồ sơ lên Bộ Thông tin và Truyền thông (Cục An toàn thông tin). Trong thời gian 01 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ, cơ quan này sẽ xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và quyết định cấp hay không cấp tên định danh cho doanh nghiệp.

Bước 2: Đăng ký dịch vụ SMS Brandname với nhà mạng

 • Hợp đồng đăng ký dịch vụ SMS Brandname
 • Giấy chứng nhận tên định danh do Sở Thông tin và Truyền thông cấp.
 • Scan hoặc chụp ảnh đăng ký kinh doanh/quyết định thành lập của khách hàng. Trường hợp hộ kinh doanh cần có chứng minh thư của chủ hộ.
 • Chứng minh thương hiệu của brandname: các loại giấy tờ chứng minh được thương hiệu (brandname) là của công ty đăng ký. Scan DKKD và tên thương hiệu được cấp (nếu có).
 • Giấy phép hoạt động/chứng chỉ hành nghề (nếu là ngành nghề liên quan đến y tế, thẩm mỹ)

Các lưu ý khác:  

 • Các công văn ghi rõ cụ thể đầy đủ nội dung dự kiến cần chạy – không được để trống, dấu chấm và nội dung mang tính chất chung chung.
 • Các giấy tờ nếu là photo thì phải có công chứng và thời gian công chứng không quá 6 tháng  tính từ thời điểm đăng ký.
 • Các công văn do người đại diện pháp luật ký, nếu ký thay phải có giấy ủy quyền người ký công văn và người được phép ký chức vụ từ Trưởng phòng trở lên. 
 • Tên brandname phải có độ dài tối đa 11 ký tự (bao gồm dấu cách), không dấu, có thể sử dụng dấu gạch giữa (-) , dấu gạch dưới (_) và dấu chấm (.), không chứa các kí tự đặc biệt: % # & [] {} \ < @

4. Tổng hợp báo giá dịch vụ SMS Brandname của các nhà mạng

4.1 Chi phí khai báo và duy trì Brandname CSKH dùng riêng cho từng doanh nghiệp (đã bao gồm 10% thuế GTGT)

(a) Mạng MobiFone, VinaPhone; Vietnamobile áp dụng cho tất cả các loại tin nhắn

Chi phí khai báo Brandname (thu 1 lần): 50.000 VND/Brandname/nhà mạng

Chi phí duy trì Brandname: 50.000 VND/Brandname/nhà mạng/tháng

(b) Mạng Viettel

Chi phí khai báo Brandname áp dụng cho tất cả loại tin (trừ lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính, thanh toán điện tử): 50.000 VND/Brandname/nhà mạng (thu 1 lần)

Chi phí duy trì Brandname áp dụng cho tất cả loại tin (trừ lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính, thanh toán điện tử): 50.000 VND/Brandname/nhà mạng/tháng (thu hàng tháng)

Chi phí khai báo Brandname áp dụng lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính, thanh toán điện tử: 550.000 VND/Brandname/nhà mạng (thu 1 lần)

Chi phí duy trì Brandname áp dụng cho lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính, thanh toán điện tử: 550.000 VND/Brandname/nhà mạng/tháng (thu hàng tháng)

(c) Mạng Gmobile, Itel

Miễn phí

4.2 Chi phí gửi tin nhắn Brandname dùng riêng cho từng doanh nghiệp (đã bao gồm 10% thuế GTGT)

Nhà mạng/Loại tin MobiFone VinaPhone Viettel VietnamMobile Gmobile Itel
Nhóm Y tế - Giáo dục 440 ₫ 430 ₫ 440 ₫ 1,550 ₫ 400 ₫ 850 ₫
Bank 830 ₫ 830 ₫ 830 ₫ 1,550 ₫ 400 ₫ 850 ₫
Tài chính 830 ₫ 830 ₫ 830 ₫ 1,550 ₫ 400 ₫ 850 ₫
Bảo hiểm - Chứng khoán 830 ₫ 830 ₫ 830 ₫ 1,550 ₫ 400 ₫ 850 ₫
Kinh doanh khác 830 ₫ 830 ₫ 830 ₫ 1,550 ₫ 400 ₫ 850 ₫
Mạng xã hội 600 ₫ 600 ₫ 600 ₫ 1,550 ₫ 400 ₫ 850 ₫
Thương mại điện tử 600 ₫ 600 ₫ 600 ₫ 1,550 ₫ 400 ₫ 850 ₫
Hotline đăng ký: 0981.900.799