SMS BRANDNAME VIETTEL

SMS Brandname Viettel

SMS Brandname Viettel: Các gói dịch vụ, thủ tục đăng ký và báo giá

sms brandname viettel

SMS Brandname là giải pháp hiệu quả nhất dành cho các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu thông qua tin nhắn di động của người dùng. Cách tiếp thị này góp phần làm tăng mức độ nhận biết và đáp ứng quy định mới của Chính phủ về ngăn chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Trước nhu cầu đó, Viettel đã triển khai dịch vụ SMS Brandname với mong muốn xóa bỏ khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng.

1. SMS Brandname Viettel là gì?

SMS brandname Viettel là dịch vụ gửi tin nhắn hàng loạt, cho phép doanh nghiệp gửi tin nhắn tiếp thị hoặc chăm sóc khách hàng tới nhiều thuê bao di động. Trên tin nhắn thuê bao di động nhận được, tên thương hiệu sẽ được hiển thị ở mục người gửi thay vì số điện thoại cụ thể. So với tin nhắn truyền thống, SMS brandname giúp tăng độ nhận biết thương hiệu doanh nghiệp, đồng thời đạt sự tin tưởng cao hơn từ khách hàng.

SMS Brandname đã sớm được các nhà mạng tại Việt Nam như Viettel, Mobifone, VinaPhone triển khai.

Trong đó, Viettel là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lâu năm và nổi tiếng tại Việt Nam. Người dùng đã quá quen thuộc với các dịch vụ của Viettel như: Internet cáp quang, truyền hình số, di động,… Mỗi dịch vụ được cung cấp bởi Viettel đều mang đến cho người dùng cảm thấy an tâm và hài lòng.

Bên cạnh các dịch vụ trên, tập đoàn viễn thông Quận đội Viettel còn nổi tiếng bởi dịch vụ tin nhắn thương hiệu – SMS Brandname. Hiện tại, Viettel cung cấp loại dịch vụ SMS Brandname bao gồm:

 • Bulk SMS (tin nhắn nội bộ) và chăm sóc khách hàng
 • AMS (tin nhắn quảng cáo)

Đặc điểm SMS Brandname của Viettel:

 • Cho phép gửi tin đến những thị trường Viettel quốc tế
 • Hỗ trợ dịch vụ đa mạng tại thị trường Việt Nam
 • Cho phép gửi tin đến những thuê bao quốc tế với 190 quốc gia và 450 nhà mạng

2. Tại sao nên lựa chọn dịch vụ SMS Brandname Viettel?

Dịch vụ SMS Brandname Viettel cho phép thuê bao điện thoại hiển thị tên thương hiệu của công ty/sản phẩm/dịch vụ/nhãn hàng trên thiết bị di động của khách bằng việc mã hóa số điện thoại doanh nghiệp thành Brandname khi thực hiện nhắn tin tới thuê bao khách hàng.

Đây là dịch vụ gia tăng thêm, không ảnh hưởng tới gói cước, chương trình khuyến mại, gói ưu đãi các khách hàng Viettel đang sử dụng.

Hiện nay hầu hết các nhà mạng đều đã và đang triển khai dịch vụ SMS  Brandname đáp ứng quy định của Chính phủ về ngăn chặn tin nhắn rác, cuộc gọi rác và bản thân nhu cầu từ phía doanh nghiệp. Bạn nên lựa chọn SMS Brandname Viettel bởi:

 • Viettel là doanh nghiệp viễn thông chiếm thị phần viễn thông lớn nhất, có lượng người đăng ký thuê bao lớn nhất nên xác suất được hiển thị Brandname cao do brandname chỉ hiển thị cho cuộc gọi nội mạng.
 • Dịch vụ SMS Brandname của Viettel đáp ứng chuẩn Quy định của Nghị định Số: 91/2020/NĐ-CP về Chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác của Chính phủ.
 • Viettel có chính sách giá cạnh tranh, đa dạng hình thức gói cước phù hợp với nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp.
 • Viettel có mạng lưới hỗ trợ khách hàng trải dài 63 tỉnh/thành phố.

3. Quy định sử dụng SMS Brandname Viettel 

3.1. Quy định thủ tục khai báo thương hiệu 

 • Thương hiệu yêu cầu gồm 11 ký tự, không sử dụng các ký tự đặc biệt như @, %, *, #...
 • Để phân cách các ký tự trong thương hiệu: mạng Viettel, Vina, Gtel có thể sử dụng khoảng trắng hay (.)/(_)/(-); thương hiệu của mạng Mobifone không dùng khoảng trắng chỉ dùng được (.)/(_)/(-), Vietnammobile không dùng (.)/(_)/(-) chỉ dùng được khoảng trắng. Ví dụ: VT.Edu/VT_Edu/VT-Edu/TV Edu. 
 • Trường hợp bên A là đơn vị sử dụng dịch vụ trực tiếp QC/CSKH/Thông tin nội bộ, thủ tục bên A cần chuẩn bị bao gồm: Công văn khai báo thương hiệu, giấy đăng ký kinh doanh/quyết định thành lập. Nếu thương hiệu là tên của chính đơn vị/doanh nghiệp đó thì tên đó cần thể hiện trên quyết định thành lập và giấy đăng ký kinh doanh; trường hợp là tên sản phẩm, dịch vụ, tên miền thì cần có giấy tờ chứng minh ảnh chụp thể hiện. 
 • Trường hợp bên A là Đại lý khai báo cho đối tác thứ 3 thì cần chuẩn bị các thủ tục bao gồm: như trường hợp 1 nhưng đối tác thứ 3 của Bên A cần ủy quyền cho Bên A và Bên A ủy quyền cho Bên B.

3.2. Quy định thời gian khai báo thương hiệu

Trong mạng Viettel không quá 2 ngày, mạng ngoài Viettel không quá 5 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ đăng ký thương hiệu hoàn thiện của bên A (không tính thứ 7, chủ nhật, ngày lễ, tết và các thông báo khác từ các nhà mạng). 

4. Cập nhật báo giá SMS Brandname Viettel mới nhất

4.1 Chi phí khai báo và duy trì SMS Brandname Viettel

Chi phí khai báo Brandname áp dụng cho tất cả loại tin (trừ lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính, thanh toán điện tử): 50.000 VND/Brandname/nhà mạng (thu 1 lần)

Chi phí duy trì Brandname áp dụng cho tất cả loại tin (trừ lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính, thanh toán điện tử): 50.000 VND/Brandname/nhà mạng/tháng (thu hàng tháng)

Chi phí khai báo Brandname áp dụng lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính, thanh toán điện tử: 550.000 VND/Brandname/nhà mạng (thu 1 lần)

Chi phí duy trì Brandname áp dụng cho lĩnh vực ngân hàng, dịch vụ tài chính, thanh toán điện tử: 550.000 VND/Brandname/nhà mạng/tháng (thu hàng tháng)

4.2 Chi phí gửi tin nhắn Brandname dùng riêng cho từng doanh nghiệp (đã bao gồm 10% thuế GTGT)

Loại tin nhắn

Cước phí

Nhóm Y tế - Giáo dục

440 ₫

Bank

830 ₫

Tài chính

830 ₫

Bảo hiểm - Chứng khoán

830 ₫

Kinh doanh khác

830 ₫

Mạng xã hội

600 ₫

Thương mại điện tử

600 ₫

Hotline đăng ký: 0981.900.799

Tạm kết: Trên đây là những thông tin quan trọng dành cho các doanh nghiệp đang quan tâm dịch vụ SMS Brandname Viettel. Quý doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ SMS brandname của các nhà mạng khác qua bài viết: Báo giá dịch vụ SMS Brandname của các nhà mạng